7 Hành động mà cha mẹ không nên làm trước mặt con cái

Bất kể lịch trình của chúng ta có bận rộn đến đâu hay cuộc sống của chúng ta có thể trở nên quá tải đến mức nào, thì có một số hành vi nhất định mà cha mẹ phải kiềm chế để không thể hiện trước mặt con cái.

Con nít là những tâm hồn thơ ngây, luôn đòi hỏi tình yêu và sự quan hoài. Trong khi các bậc bác mẹ đang gánh trên vai hàng tấn bổn phận găng, họ quên rằng thỉnh thoảng họ đang vô tình tước đi một số nhu cầu căn bản nhất của con cái.

Họ cũng không thể tinh thần được rằng mọi hành động hoặc phản ứng mà họ làm trước mặt con sẽ có một số ảnh hưởng đến con. Trong mọi trường hợp, một số hành vi bác mẹ nhất định không nên làm trước mặt trẻ:

Nói dốibố mẹ có thể có nhiều lý do để không thể bù đắp cho con cái. quờ quạng bắt nguồn từ việc họ có quá nhiều việc phải làm và chẳng thể tụ tập vào bất cứ điều gì đúng cách.

Nhưng Nói dối con là hành vi không chính đáng, bất kể lý do là gì. Trẻ em còn nhỏ, thiếu kinh nghiệm và ngây thơ vì vậy trẻ sẽ chẳng thể nắm bắt được ranh giới giữa tốt và xấu.

Sẽ là một cơn ác mộng đối với bố mẹ khi họ phát hiện con cũng đang làm điều na ná với họ.

Tìm hiểu thêm:  Điểm qua các loại thực phẩm dễ nhiễm vi khuẩn Listeria khi thời tiết nắng nóng

>>> Có thể bạn quan tâm:

https://embekhoc.com/nguyen-nhan-tre-bi-non-lien-tuc-ba-me-khong-duoc-lo-la/


Cãi nhau trước mặt con


Những điều cha mẹ không nên làm trước mặt con cái
. Con cần ái tình và sự chăm sóc của bạn chứ không phải sự tức giận của bạn. (Ảnh: ITN).×
bộc lộ các dấu hiệu hung hăng, to tiếng hoặc bạo lực trước mặt con có thể khiến con cảm thấy cực kỳ bất an và sợ hãi, song song cũng có thể khiến trẻ hình thành những lề thói này khi chúng lớn lên.

Theo một thưa của UNICEF, việc biểu đạt những dấu hiệu hung hăng, tranh biện gay gắt hoặc bạo lực gia đình trước mặt trẻ sẽ khiến trẻ lớn lên với những vấn đề rưa rứa trong tương lai.

Giễu cợt con trước mặt người khác


thuộc làu hoặc giễu cợt những phản ứng ngây thơ của con có vẻ buồn cười và không có gì nghiêm trọng vào lúc này, nhưng nó có thể để lại một số tác động tiêu cực nghiêm trọng đến đứa trẻ trong những năm tháng sau này.

Việc bị chế giễu không chỉ tạo ra một ký ức đau buồn cho đứa trẻ mà còn làm giảm đáng kể lòng tự tôn và sự tự tín của chúng.

Bạo lực và hung hăng với con


Những điều cha mẹ không nên làm trước mặt con cái
Mỗi khi bạn nổi cơn thịnh nộ, con sẽ trở nên rụt rè hơn khi thấy bạn xuất hiện. (Ảnh: ITN).
Con cần tình và sự chăm nom của bạn chứ không phải sự tức giận của bạn. Đôi lúc con có thể khiến bạn “nổi điên”, nhưng bác mẹ có trách nhiệm không được mất bình tĩnh, giơ tay đe dọa hoặc quát tháo con.

Mỗi khi bạn nổi cơn thịnh nộ, con sẽ trở thành rụt rè hơn khi thấy bạn xuất hiện và thậm chí sẽ ngại nói chuyện với bạn, không dám san sẻ với bạn.

Nạp đồ ăn vặt


Đồ ăn vặt hoặc đồ ăn nhanh có vẻ là những chọn lọc thuận lợi cho con, nhưng hết thảy chúng ta đều biết rằng chúng thiếu giá trị dinh dưỡng cơ bản cần thiết cho trẻ.

Hơn nữa, chúng gây nghiện và sẽ khiến con thèm ăn bất cứ lúc nào. thành ra, bạn nên tránh ăn đồ ăn vặt trước mặt con, bởi hành vi này khiến con tin rằng chúng cũng được phép làm như thế.

Dùng điện thoại quá nhiều


Nhìn chăm chăm vào điện thoại mọi lúc và bỏ bễ thời gian mà con đang chờ một cách tuyệt vọng để được chơi với bạn là không công bằng.

ngoại giả, bạn cũng nên tránh đưa máy tính bảng hoặc điện thoại cho con để “thoát khỏi” con trong giây phút. Những hành vi này sẽ thuyết phục trẻ rằng việc dành hàng giờ dán mắt vào màn hình điện thoại và máy tính bảng là hoàn toàn ổn.

Đừng làm việc nhà cho conBố mẹ nào cũng thích mọi thứ được thực hành theo một nguyên tắc nhất mực. chả hạn, khăn tắm cần phải được gấp như thế nào, hoặc bát đũa phải được xếp đặt ngăn nắp ra sao,…

Bạn có thể tự làm những việc đó theo ý mình, nhưng đây không phải là một ý tưởng hay. trẻ thơ sẽ gặp khó khăn hơn nhiều trong việc tự lập và học các kỹ năng sống nếu chúng ta liên tục can thiệp và làm mọi việc cho chúng.

Thay vì làm thay, bố mẹ chỉ nên viện trợ và ngợi khen con vì những gì con đang làm tốt và đưa ra đề xuất để cải thiện. Điều này sẽ giúp con tự hào khi làm tốt và khuyến khích con tiếp kiến hoàn tất xuất sắc công việc trong ngày mai.


>>> Chi tiết tại:

https://embekhoc.com/7-hanh-dong-ma-cha-me-khong-nen-lam-truoc-mat-con-cai/

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *