Cách trị hôi nách bằng mẹo đơn giản tại nhà

Giữa cái nóng như nung nấu của mùa hè, cả hai giới đều trở nên bận tâm với vấn đề ra nhiều mồ hôi ở vùng da dưới cánh tay.

Mùi thân là một vấn đề phổ thông ảnh hưởng đến mọi người trên khắp thế giới. Hầu hết chúng ta sử dụng sản phẩm có sẵn ngoài thị trường để giấu mùi thân và ngăn tiết mồ hôi quá nhiều. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm chứa các hóa chất độc hại có thể làm tổn thương cho cả môi trường và sức khỏe của chúng ta.

thực tại, một số liệu pháp tự nhiên có thể thay thế chất khử mùi, giúp bạn luôn thơm tho và sảng khoái suốt cả ngày, đồng thời không để thân thể tiếp xúc với các hóa chất độc hại.

Giấm táo

Giấm táo là một phương thuốc thiên nhiên phổ thông cho nhiều bệnh, bao gồm cả mùi cơ thể. Đặc tính axit của nó giúp hạ thấp độ pH của da, khiến da trở nên môi trường ít thuận tiện hơn cho vi khuẩn gây mùi phát triển.

Trộn giấm táo và nước theo tỷ lệ bằng nhau, sau đó thoa hỗn hợp lên vùng da dưới cánh tay bằng bông gòn. Mùi giấm sẽ bay biến mau chóng, giúp bạn thơm tho cả ngày.

Baking sodaBaking soda, còn được gọi là natri bicacbonat, có tính kiềm và có thể giúp trung hòa axit gây mùi trên da. Nó cũng có đặc tính thấm hút giúp giữ cho da luôn khô ráo.

Chỉ cần trộn một lượng nhỏ baking soda với nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó thoa lên vùng da dưới cánh tay. Cách này sẽ giúp ngăn tiết mồ hôi và giảm mùi khó chịu của thân.

>>> Có thể bạn quan tâm:


Dầu dừa

Dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn, có thể giúp diệt vi khuẩn gây mùi trên da. ngoại giả, đặc tính giữ ẩm của nó có thể giúp làm dịu và bảo vệ làn da mỏng mảnh dưới cánh tay.

Đơn giản chỉ cần thoa một lượng nhỏ dầu dừa lên da, sau đó chà xát cho đến khi nó được hấp thu.

Nước cây phỉ (Witch hazel)Witch hazel là một chiết xuất thực vật thường được sử dụng trong các sản phẩm coi ngó da và chăm chút cá nhân chủ nghĩa. Nó có đặc tính làm se tự nhiên, có nghĩa là nó có thể giúp thu nhỏ và làm săn chắc da.

Là một chất khử mùi chuyên dụng, nước cây phỉ có thể giúp giảm mồ hôi và mùi hôi dưới cánh tay bằng cách se khít lỗ chân lông và giảm lượng mồ hôi tiết ra. Nó cũng có thể giúp diệt vi khuẩn gây mùi trên da.

Thoa một lượng nhỏ nước cây phỉ lên da bằng bông gòn, sau đó để khô. Cách này sẽ giúp bạn cảm thấy tươi mát và khô ráo cả ngày.

Nước chanh

Nước cốt chanh có đặc tính axit tự nhiên khiến nó trở thành một thành phần phổ quát trong các công thức khử mùi tự nhiên. Axit xitric trong nước cốt chanh giúp vô hiệu hóa vi khuẩn gây mùi trên da, giúp thân bạn luôn thơm tho.

Đơn giản chỉ cần cắt một nửa quả chanh và chà xát trực tiếp lên vùng da dưới cánh tay. Để nước cốt chanh khô trước khi mặc áo xống và tận hưởng mùi hương cam quýt tươi mát suốt cả ngày.

Phèn chua
Phèn chua có thể được sử dụng như một chất khử mùi tự nhiên. Nó là một loại muối khoáng có đặc tính kháng khuẩn và làm se da, có thể giúp xoá sổ vi khuẩn gây mùi và giảm tiết mồ hôi.

Để dùng phèn chua như một chất khử mùi tự nhiên, bạn có thể hòa tan một mẩu nhỏ của nó trong nước để tạo ra một bình xịt. Sau đó, bạn có thể xịt dung dịch lên da hoặc dùng bông gòn thấm dung dịch này. Để dung dịch khô trước khi mặc xống áo.

Những thành phần thiên nhiên kể trên có thể không tạo thêm mùi thơm như chất khử mùi nhưng chúng sẽ trung hòa mùi, giảm tiết mồ hôi và giữ cho lỗ chân lông của bạn khô ráo.

>>> Xem chi tiết tại: https://chedoconnho.com/cach-tri-hoi-nach-bang-meo-don-gian-tai-nha/

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *