Các dấu hiệu khi bị dị ứng mỹ phẩm nhẹ và cách xử lý

 

Các dấu hiệu nhận biết da bị dị ứng mỹ phẩm nhẹ

Có hai loại dị ứng mỹ phẩm: nặng và nhẹ. Những người bị dị ứng nghiêm trọng có thể gặp nhiều triệu chứng, bao gồm phát ban, hen suyễn và sốc phản vệ. Những người bị dị ứng nhẹ thường chỉ gặp một vài triệu chứng nhỏ, chả hạn như phát ban.

  • Nổi mụn có thể do phản ứng của hệ thống miễn nhiễm với các thành phần trong mỹ phẩm. Nó cũng có thể là do mỹ phẩm có chứa hóa chất mạnh hoặc chất tẩy rửa gây kích ứng da. Các loại mụn thường gặp ở da dị ứng có thể kể đến như:
  • Mụn trứng cá không nhân ái rõ ràng hoặc có mủ có thể là một vấn đề. Nó thường xuất hiện trong quá trình dùng các phương pháp điều trị mụn trứng cá, mặc dù bạn có thể dùng chúng đúng cách. Loại mụn này thường kéo dài trong một thời gian ngắn, nhưng có thể đi kèm với các triệu chứng khác như khó thở và rối loạn nhịp tim. Đây là loại mụn do da bị kích ứng, thường xuất hiện ngay sau khi sử dụng mỹ phẩm.
  • Nếu bạn bị dị ứng với mỹ phẩm, sử dụng sản phẩm này với một lượng nhỏ sẽ không gây ngứa. Tuy nhiên, nếu không được điều trị ngay, bạn có thể bị phát ban da nhẹ. Phát ban sẽ bắt đầu như những đợt ngứa, và sẽ nặng dần cho đến khi nổi nốt đỏ, mụn đỏ.
  • Nếu bình thường da bạn rất mềm, khô và thời kì gần đây da đổ dầu liên tục thì có thể bạn bị dị ứng mỹ phẩm. Nếu đúng như vậy, bạn có thể muốn thử một bộ mỹ phẩm mới để xem có khắc phục được vấn đề không.
  • Một số người bị dị ứng mỹ phẩm nhẹ khiến da căng, lỗ chân lông to và da mặt có cảm giác hơi rát. Điều này là do một số loại nước hoa và chất bảo quản trong mỹ phẩm có thể gây phản ứng da.

Đọc thêm: https://giuginsuckhoeonline.net/mau-bao-thai-la-gi-lam-sao-de-phan-biet-mau-bao-thai-va-kinh-nguyet/

Cách xử lý khi bị dị ứng mỹ phẩm nhẹ

Nếu bạn cảm thấy nóng rát hoặc nhờn khi tẩy trang, hãy rửa mặt ngay bằng nước hoặc nước muối sinh lý. Sau đó, dùng khăn mềm để lau khô.

Nếu bạn bị dị ứng với mỹ phẩm, điều quan trọng là phải làm sạch da trước khi sử dụng các sản phẩm có chứa các thành phần đó.

Xông hơi giúp làm sạch da, thải độc tố và cải thiện các triệu chứng dị ứng. Một số loại lá có tác dụng xông hơi da mặt tốt thường là trà xanh, tía tô, ngải cứu, kinh giới, sả, bạc hà, gừng. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng mỹ phẩm, tốt nhất nên sử dụng các loại lá trà chuyên dùng để giảm dị ứng.

Nếu bạn bị dị ứng mỹ phẩm nhẹ, sử dụng nước đá để làm dịu da và sau đó rửa sạch bằng sữa tươi là một cách ráo trọi để tránh bị kích ứng thêm.

Nếu bạn đang bị dị ứng, tốt nhất là ngừng dùng ắt các loại mỹ phẩm của bạn, đặc biệt là những loại bạn đã dùng trong tuần trước hoặc lâu hơn. Bằng cách này, bạn có thân xác định các thành phần cụ thể gây dị ứng cho mình và bạn có thể tránh chúng trong ngày mai.

Uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể tự thanh lọc độc tố, từ đó giúp cải thiện các triệu chứng dị ứng da mặt. Uống đủ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng của bạn.

Chi tiết tại:  https://giuginsuckhoeonline.net/cac-dau-hieu-khi-bi-di-ung-my-pham-nhe-va-cach-xu-ly/

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *