Những mẹo cải thiện không gian sống của bạn

Việc dọn dẹp nhà cửa chiếm khá nhiều thời kì và công sức của bạn. nếu bạn không có nhiều thời kì để làm việc này, bạn hãy ứng dụng 6 mẹo quét dọn cực hay sau đây để luôn có một không gian sống thoải mái nhé!

1. để ý sắp xếp và vệ sinh thẳng

Bạn hãy lên lịch để sắp đặt đồ đoàn lại đúng vị trí và làm sạch căn nhà của mình. Nếu không có thời kì rảnh, bạn có thể chia nhỏ công việc ra, dành khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày để dọn một khu vực.


để ý sắp xếp và vệ sinh thẳng tính 


2. Mua đồ dọn vệ sinh chất lượng, bền lâu

Bạn không nên mua những vật dụng vệ sinh rẻ tiền, chỉ dùng một đôi lần là hỏng. Thay vào đó, bạn nên chọn những sản phẩm chất lượng, cần thiết cho việc thu dọn của gia đình như máy hút bụi, chổi, chổi lau… Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể sắm robot hút bụi để việc dọn dẹp trở thành thuận tiện, nhanh chóng hơn.


 

 


 


Mua đồ dọn vệ sinh chất lượng, bền lâu

3. để ý làm sạch các chi tiết

Ngoài việc dọn dẹp, hút bụi thường ngày, bạn nên để ý làm sạch những chi tiết dễ bị bỏ quên như thảm, rèm, các khe cửa, kệ sách… Những chi tiết này cũng nên được làm sạch thẳng tính để nhà bạn được sạch sẽ, gọn ghẽ hơn. 

 

Tìm hiểu thêm:  10 Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày
 


 


để ý làm sạch các chi tiết

4. trang hoàng nhà cửa

Bên cạnh việc thu dọn, trang hoàng nhà cửa sẽ giúp bạn có một không gian sống đẹp, giúp bạn có nhiều hứng thú, niềm vui hơn khi ở nhà. Bạn chỉ nên chọn những vật dụng Trang trí cấp thiết, không nên quá nhiều, gây rối mắt. 

 

 


 


Trang trí nhà cửa

5. Phân loại và tổ chức

Bạn hãy xếp đặt đồ vật trong nhà theo danh mục như áo xống, giày dép, sách,… dùng thêm các hộp hoặc tủ đựng đồ hạp để sắp xếp đồ vật gọn gàng hơn. Việc này không chỉ hà tiện không gian mà còn giúp ngôi nhà của bạn trở thành ngăn nắp hơn. 

 

 


 


Phân loại và tổ chức

6. Tạo không gian thoải mái, dễ chịu cho căn nhà của bạn

Bạn có thể trồng thêm cây xanh để bạn lại sự tươi mới, đầy sức sống cho ngôi nhà của mình. Bạn hãy chọn những loại cây thích hợp với căn nhà của mình. Với những nhà có ban công, cửa sổ nhiều thì những cây trồng chịu nắng là tuyển lựa hợp lý nhất.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *