Sử dụng bao cao su đúng cách ở nam giới

Sử dụng bao cao su đúng cách ở nam giới

Bao cao su được biết đến là một biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn ngừa nguy cơ lây bệnh qua đường tình dục. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết cách sử dụng bao cao su như thế nào cho đúng. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để hiểu đúng về cách sử dụng sao cho hiệu quả giúp ngăn ngừa mang thai, phòng bệnh truyền nhiễm.

1. Tại sao cần sử dụng bao cao su?

Lợi ích đầu tiên không thể bỏ qua của bao cao su đó là hiệu quả tránh thai, đạt tới 98% nếu dùng đúng cách. Ngoài ra còn có những lợi ích khác không thể không kể đến của bao cao su như:

– Phòng bệnh lây qua đường tình dục:

+ Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, bao cao su an toàn hơn 10.000 lần so với khi quan hệ tình dục không dùng bao trong phòng tránh HIV.

+ Sự có mặt của bao cao su cũng giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như bệnh lậu, nhiễm nấm, vi khuẩn từ bạn tình.

– Đơn giản hơn tránh thai bằng thuốc:

+ Thay vì mỗi ngày đều phải uống thuốc tránh thai thì việc sử dụng bao cao su giúp chủ động hơn, bất cứ khi nào đều có thể sử dụng.

+ Ngoài ra, sử dụng bao cao su an toàn, không lo ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em.

– Mang lại nhiều khoái cảm hơn: Hiện nay, nhiều người vẫn còn cho rằng bao cao su làm giảm nhiệt cuộc yêu, không mang lại cảm giác chân thật. Thực tế, nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời nhất, nhiều loại bao cao su siêu mỏng, có chấm, gân gai… đã được sản xuất và rất được ưa chuộng trên thị trường. Chất lượng của những loại này rất đảm bảo, an toàn, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chúng.

Tìm hiểu thêm:  Viêm mũi dị ứng nên ăn gì, không nên ăn gì?

– Không lo “khô hạn”: Trường hợp “cô bé” khô hạn khi yêu không hiếm xảy ra, đặc biệt là ở phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh gây ra tình trạng đau rát. Trong bao cao su luôn có sẵn một lớp bôi trơn, làm giảm tổn thương do “thiếu nước”.

2. Cách sử dụng bao cao su

Trước khi sử dụng, cần kiểm tra bao cao su kỹ lưỡng, tránh nguy cơ bị rách, hỏng làm ảnh hưởng tới hiệu quả tránh thai. Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Xé bao bì và lấy bao cao su ra, đặt bao cao su trên đầu dương vật cương cứng thẳng.

Bước 2: Bóp không khí ra khỏi phần đầu bao cao su, lăn cho nó trùm kín dương vật.

Bước 3: Sau khi quan hệ xong, giữ mép bao rồi kéo tuột ra khỏi âm đạo của phái nữ nhưng vẫn giữ cho bao trùm kín dương vật.

Bước 4: Tháo bao cẩn thận, sau đó vứt vào thùng rác.

Các bước sử dụng bao cao su

Các bước sử dụng bao cao su

3. Lưu ý khi sử dụng bao cao su cho nam giới

Bao cao su bị rách khi đang quan hệ?

Nếu đang “yêu” mà chiếc bao cao su bị rách, cần ngừng quan hệ tình dục ngay và cẩn thận kéo nó ra ngoài. Bỏ chiếc bao cao su bị rách và thay bằng bao cao su mới.

Trước khi sử dụng bao cao su, cần chú ý điều gì?

Để bảo đảm phát huy tác dụng của bao cao su, cần chú ý một số điều sau:

– Kiểm tra bao bì và hạn sử dụng trước khi dùng.

– Kiểm tra vết rách hay hỏng trên bao cao su, nếu xuất hiện vết rách, cần vứt đi không được sử dụng.

– Luôn dùng bao khi quan hệ tình dục.

– Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

– Nên lựa chọn bao cao su chất liệu cao su hoặc polyurethane.

– Chất bôi trơn làm giảm nguy cơ bị rách khi quan hệ giảm đi đáng kể. Nên chọn các loại gốc bôi trơn như nước, silicon…

Tìm hiểu thêm:  Mẹo trị nấm da chân tại nhà

Một số vấn đề không nên làm

– Không nên để bao cao su trong ví do nhiệt và ma sát có thể làm hỏng chúng.

– Không sử dụng Nonoxynol-9 (chất diệt tinh trùng) do nguy cơ gây kích ứng.

– Mang 2 bao cao su cùng lúc sẽ khiến chúng ma sát với nhau, dễ tuột ra ngoài hoặc rách khi quan hệ tình dục.

– Mỗi bao cao su chỉ dùng cho 1 lần quan hệ tình dục, không tái sử dụng bao cao su.

Kích cỡ của bao cao su

Một vấn đề phổ biến hiện nay là phái mạnh khi đi mua bao cao su nhưng không quan tâm đến kích thước. Bao cao su nhỏ hơn kích thước dương vật thường dễ bị rách khi quan hệ, không ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm. Bao cao su lớn hơn kích thước dương vật rất dễ bị tuột trong lúc quan hệ, hiệu quả tránh thai giảm, mang thai ngoài ý muốn có thể xảy ra. 

Có nhiều loại bao cao su với kích cỡ khác nhau

Có nhiều loại bao cao su với kích cỡ khác nhau

Khi mua bao cao su, nam giới cần chú ý đến chu vi dương vật mà không cần quan tâm chiều dài. Nên đo khi dương vật cương cứng để đo được kích thước chính xác. Theo kích thước dương vật, cần phân loại size bao cao su như sau:

– Size nhỏ 49mm, dành cho nam giới có chu vi dương vật nhỏ hơn 110mm, tuy nhiên dòng bao cao su này khá hiếm tại Việt Nam.

– Size trung bình 52mm, chu vi dương vật 110 – 125mm. Đây là kích thước dương vật trung bình của đàn ông Việt, bao cao su hiện nay hầu hết có kích thước 52mm.

– Size lớn 55mm khi chu vi dương vật > 126mm, loại bao cao su này vẫn có mặt trên thị trường nhưng không phổ biến bằng loại 52mm.

Chọn lựa bao cao su phù hợp và sử dụng bao đúng cách khi quan hệ tình dục là việc làm vô cùng quan trọng, giúp ngăn ngừa mang thai và phòng tránh các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hiệu quả

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *