Có nên đắp chăn cho trẻ sơ sinh? Khi nào bé có thể đắp chăn khi ngủ?

Giấc ngủ của bé lọt lòng là chủ đề được không ít người quan tâm đến, trong đó ba mẹ có con nhỏ là người sốt sắng nhất. Câu hỏi “Có nên đắp chăn cho trẻ khi ngủ?” dẫn đến những quan điểm trái chiều.


Vậy rốt cục ba mẹ có nên đắp chăn cho trẻ lọt lòng khi ngủ không, đắp chăn khi ngủ có phải là căn nguyên dẫn đến đột tử trẻ lọt lòng hay không, môi trường ngủ cho trẻ sơ sinh như thế nào được coi là an toàn, ba mẹ cần chuẩn bị những vật dùng nào cho giấc ngủ của con.


Bài viết này sẽ nêu lên quan điểm về việc có nên đắp chăn cho trẻ lọt lòng hay không và đưa ra cho ba mẹ những gợi ý để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giấc ngủ của bé. Mời ba mẹ đón đọc bài viết!Có nên đắp chăn cho trẻ lọt lòng khi ngủ?


Theo Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), các vật dụng mềm trong nôi – như chăn và gối – làm tăng nguy cơ ngạt thở và hội chứng đột tử ở trẻ lọt lòng (SIDS).


Việc đắp chăn cho bé có thể làm tăng nguy cơ đột tử, dù bé ngủ ở phong thái nào đi nữa. Vậy nên, hoàn toàn không đắp chăn cho trẻ sơ sinh mẹ nhé. Nếu bố mẹ sợ con bị lạnh, hãy tham khảo bài viết mặc quần áo theo nhiệt độ đúng cách.

Tìm hiểu thêm:  Serum handmade dưỡng da từ hoa hồng, vỏ chanh

Ba mẹ chưa nên cho bé dưới 1 tuổi đắp chăn khi ngủvì thế, các chuyên gia khuyên ba mẹ nên đợi đến khi bé được chí ít 12 tháng tuổi mới bắt đầu cho bé dùng chăn.


Sau 1 tuổi, nguy cơ tử vong do hội chứng đột tử ở trẻ lọt lòng (SIDS) và ngạt thở giảm mạnh vì các bé ở độ tuổi này đã có khả năng lật người và kéo chăn ra khi chẳng may chăn trùm kín mặt.Môi trường ngủ cho trẻ lọt lòng như thế này an toàn?


Để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra, tốt nhất ba mẹ không nên sử dụng đệm lót cũi, gối chặn, các loại nệm đặc biệt hoặc bất kỳ vật dụng nào được cho là có tác dụng làm giảm nguy cơ SIDS.


Theo AAP, các vật dụng này không những không bảo vệ được em bé mà còn gây ra các ca tử vong do ngạt thở và là nguyên do gây đột tử ở trẻ lọt lòng.Vậy khi nào bé có thể đắp chăn khi ngủ?


Khi bé được 12 tháng, ba mẹ có thể cho bé đắp chăn khi ngủ hoặc nằm cùng món đồ chơi yêu thích.


Tuy nhiên, nhiều bé hay đạp chăn khi ngủ và vô tình khiến chăn trùm mặt, gây nguy cơ ngạt thở và đột tử. bởi thế, an toàn nhất vẫn là cho con ngủ trong cũi không có các đồ vật gây nguy hiểm.


Trước khi cho con chuyển từ ngủ cũi sang ngủ giường, ba mẹ không nên cho con ngủ với gối để bảo đảm giấc ngủ an toàn tuyệt đối.


Vào ban đêm, ba mẹ có thể trang bị túi ngủ hoặc quấn, nhộng… để che đậy những bộ phận cần giữ ấm cho trẻ. Đây là những chọn lựa thay thế an toàn hơn so với chăn vì vừa giữ ấm cho bé, vừa có đủ khoảng trống để bé đổi phong độ trong lúc ngủ…


Bằng cách này, ba mẹ có thể phòng tránh đột tử trẻ sơ sinh và nguy cơ ngạt thở cho con trong lúc ngủ.

>>> Có thể bạn quan hoài: https://embekhoeembengoan.com/top-4-loai-nhiet-ke-cho-tre-so-sinh-gia-re-cho-ket-qua-chinh-xac/

Tìm hiểu thêm:  Ung thư gan ăn gì? Kiêng gì?

Cho bé nằm nhộng để tránh nguy cơ ngạt thở và hội chứng đột tử sơ sinhỞ Việt Nam chúng ta không có thống kê về số trẻ mất hàng năm do SIDS. Nhưng kiên cố con số này không ít. Vì rất nhiều bé ngủ trong môi trường không bảo đảm an toàn ngủ, ngủ chung giường với bác mẹ…


Vụ việc về mẹ do mệt quá đè vào con trong lúc ngủ gây hậu quả đáng tiếc là một hồi chuông cảnh bảo cho các ba mẹ.


Nên dù bạn nuôi con theo cách gì, thì đảm bảo AN TOÀN NGỦ là nguyên tố tiên quyết, thắt. Nó can dự đến sự an toàn của chính của con bạn.

>>> Chi tiết tại: https://embekhoeembengoan.com/co-nen-dap-chan-cho-tre-so-sinh-khi-nao-be-co-the-dap-chan-khi-ngu/

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *